Thuốc Vfend 200mg Voriconazole giá bao nhiêu mua ở đâu

0

Vfend là một loại thuốc chống nấm có chứa hoạt chất voriconazole. Thuốc Vfend có sẵn dưới dạng viên nén (50 mg hoặc 200 mg), dưới dạng hỗn dịch uống (40 mg / ml) và dưới dạng bột được tạo thành dung dịch để truyền (nhỏ giọt vào tĩnh mạch).

Liên hệ: 0978067024.

Địa chỉ: Số 15 ngõ 150 Kim Hoa Phương Liên Đống Đa Hà Nội.

Mã: HT-893000000022 Danh mục:

Mô tả

Thuốc Vfend là thuốc gì?

Thuốc Vfend đã được FDA chấp thuận để điều trị nhiễm nấm gây chết người. Thuốc được chỉ định để điều trị chính là aspergillosis xâm lấn cấp tính.

Thuốc Vfend cũng đã được phê duyệt là liệu pháp cứu cánh cho các bệnh nhiễm nấm hiếm gặp nhưng nghiêm trọng do Scedoporium apiospermum và Fusarium spp. Không giống như các tác nhân khác, Vfend đã được chấp thuận trong cả hai công thức uống và tiêm tĩnh mạch.

Aspergillosis xâm lấn là một bệnh nhiễm nấm chết người xảy ra ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch. Số người có nguy cơ bị nhiễm trùng đang gia tăng do nhiều bệnh nhân được cấy ghép tủy xương, ghép tạng rắn và hóa trị liệu tích cực cho bệnh ung thư.

Thành phần

Hoạt chất: voriconazole 200mg.

Quy cách: Hộp 30 viên.

Xuất xứ: Pfizer.

Cơ chế tác dụng của thuốc Vfend

Thuốc Vfend có chứa hoạt chất voriconazole, một loại thuốc gọi là thuốc chống nấm triazole. Thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do nấm.

Voriconazole hoạt động bằng cách ngăn chặn nấm sản xuất một chất gọi là ergosterol, một thành phần của màng tế bào nấm.

Các màng tế bào của nấm rất quan trọng cho sự sống của chúng. Chúng giữ cho các chất không mong muốn xâm nhập vào các tế bào và ngăn chặn nội dung của các tế bào bị rò rỉ ra ngoài.

Không có ergosterol như một phần của màng tế bào, màng bị suy yếu và hư hỏng và các thành phần thiết yếu của tế bào nấm có thể bị rò rỉ ra ngoài. Điều này giết chết nấm và do đó loại bỏ nhiễm trùng.

Thuốc Vfend được sử dụng để điều trị nhiễm nấm nghiêm trọng, bao gồm cả những bệnh do nấm Candida, Aspergillus, Scedoporium và Fusarium gây ra.

Để chắc chắn rằng nấm gây nhiễm trùng dễ bị nhiễm voriconazole, bác sĩ của bạn có thể lấy một mẫu mô, ví dụ như một miếng gạc từ cổ họng hoặc da, hoặc mẫu nước tiểu hoặc máu.

Thuốc Vfend thường được dành riêng để điều trị các bệnh nhiễm trùng tiến triển ở những người có hệ thống miễn dịch hoạt động kém, ví dụ do điều trị ung thư, AIDS hoặc sau khi ghép tạng. Nhiễm nấm nghiêm trọng đôi khi có thể đe dọa tính mạng ở những nhóm bệnh nhân này.

Liều dùng và cách dùng

Thuốc Vfend 200mg được dùng hai lần một ngày ít nhất một giờ trước hoặc một giờ sau bữa ăn. Liều lượng Vfend sử dụng phụ thuộc vào trọng lượng của bệnh nhân và vào công thức sử dụng thuốc.

Khi được sử dụng để điều trị nhiễm nấm, bệnh nhân cần nhận được liều ban đầu cao hơn (liều tải) vào ngày đầu tiên. Mục đích của liều tải là để đạt được mức máu ổn định. Sau đó, liều tải được theo sau là liều duy trì có thể được điều chỉnh theo đáp ứng của bệnh nhân.

Liều có thể tăng hoặc giảm tùy theo cách bệnh nhân đáp ứng và tác dụng phụ đã trải qua tương ứng. Thời gian điều trị nên càng ngắn càng tốt. Điều trị sau 180 ngày yêu cầu đánh giá cẩn thận để đảm bảo rằng lợi ích tiếp tục lớn hơn rủi ro cho bệnh nhân.

Ở người lớn, cả liều nạp và liều duy trì đều có thể được truyền bằng cách tiêm truyền hoặc uống bằng thuốc viên hoặc hỗn dịch. Đối với trẻ em nên bắt đầu điều trị bằng truyền dịch và xem xét chuyển sang đình chỉ nếu thấy cải thiện .

Các viên thuốc và hỗn dịch phải được uống ít nhất một giờ trước hoặc sau bữa ăn.

Sử dụng Vfend cho bệnh nhân ghép tế bào máu

Khi được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng ở những bệnh nhân được ghép tế bào gốc máu. Thuốc Vfend được sử dụng vào ngày cấy ghép và cho đến 100 ngày sau đó. Điều trị dự phòng nên kéo dài trong thời gian ngắn nhất có thể.

Thuốc Vfend có thể được tiếp tục trong 80 ngày nữa nhưng chỉ khi hệ thống miễn dịch của bệnh nhân vẫn bị ức chế hoặc nếu họ phát triển bệnh ghép so với vật chủ (khi các tế bào được cấy ghép bắt đầu tấn công các tế bào của chính cơ thể). Điều trị nên được dừng lại nếu bệnh nhân gặp tác dụng phụ liên quan đến điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc Vfend

Các tác dụng phụ (bất kể nguyên nhân) được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng bao gồm:

 • Rối loạn thị giác
 • Sốt
 • Phát ban
 • Nôn
 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Đau đầu
 • Nhiễm trùng huyết
 • Phù ngoại biên
 • Đau bụng
 • Rối loạn hô hấp

Các xét nghiệm chức năng gan tăng cao, phát ban và rối loạn thị giác là các tác dụng phụ liên quan đến điều trị thường dẫn đến việc ngừng điều trị thuốc Vfend.

Công dụng thuốc Vfend điều trị bệnh gì? có tốt không?

Aspergillosis xâm lấn

Hiệu quả của thuốc Vfend như một liệu pháp chính trong điều trị aspergillosis xâm lấn đã được đánh giá trong một thử nghiệm ngẫu nhiên và có kiểm soát (Nghiên cứu 307/602).

Thử nghiệm 277 đối tượng được thiết kế để so sánh điều trị với amphotericin B, một loại thuốc chống nấm được phê duyệt, với điều trị bằng Vfend. Thử nghiệm bao gồm các đối tượng ghép tạng, khối u rắn và AIDS.

Kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng sau 12 tuần, một phản ứng toàn cầu thỏa đáng đã được quan sát thấy ở 53% đối tượng được điều trị bằng Vfend, so với 32% đối tượng điều trị bằng amphotericin. Ngoài ra, tỷ lệ sống sót khi điều trị thuốc Vfend tại Ngày 84 là 71%, so với 58% đối với amphotericin B.

Các tác nhân gây bệnh khác

Trong các phân tích tổng hợp của các đối tượng, thuốc Vfend đã được chứng minh là có hiệu quả đối với cả Scedoporium apiospermum và Fusarium spp.

Đối với Scedoporium apiospermum, một phản ứng thành công với Vfend đã được báo cáo ở 15 trong số 24 đối tượng (63%). Ở những người mắc Fusarium spp., Chín trong số 21 (43%) đã được điều trị thành công bằng Vfend.

Thuốc Vfend giá bao nhiêu? Thuốc Vfend 200mg mua ở đâu chính hãng

Giá thuốc Vfend: Liên hệ 0978067024.

Địa chỉ: Số 15 ngõ 150 Kim Hoa Phương Liên Đống Đa Hà Nội.