Tiêm thuốc tránh thai 3 tháng 1 lần ở đâu, kiêng quan hệ bao lâu, có an toàn không?

tiêm thuốc tránh thai depo provera
5/5 - (5 bình chọn)

Bạn cần biết tiêm thuốc tránh thai 3 tháng 1 lần ở đâu? tiêm thuốc tránh thai giá bao nhiêu tiền? Cần kiêng quan hệ bao lâu khi bắt đầu tiêm thuốc, ngừng tiêm thuốc bao lâu thì mới trụng trứng hay có kinh trở lại.. Tham khảo bài viết dưới đây.

Tiêm thuốc tránh thai 3 tháng 1 lần là gì? có an toàn không?

Thuốc tiêm tránh thai DMPA là thuốc tiêm ngừa thai 3 tháng một lần. Thuốc DMPA chứa một loại hormone tổng hợp được gọi là progestin.

Thuốc ngừa thai hoạt động tương tự như thuốc viên bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng niêm mạc tử cung.

Theo Planned Parenthood, mũi tiêm có hiệu quả 99% khi được tiêm 3 tháng một lần. Nếu bạn tiêm phòng đúng giờ mà không bị trễ, thì có ít hơn 1/100 khả năng bạn sẽ mang thai trong một năm nhất định.

Tiêm thuốc tránh thai có an toàn không?

Đối với những người không thực hiện mũi tiêm chính xác theo quy định – thường được gọi là sử dụng thông thường – tỷ lệ hiệu quả giảm xuống khoảng 94 phần trăm, có nghĩa là 6 trong số 100 người tiêm phòng sẽ mang thai mỗi năm.

Trung bình có thể mất khoảng 10 tháng để mọi người có thể mang thai sau khi ngừng tiêm thuốc, theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG). Trong một số trường hợp, mức sinh điển hình có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để trở lại.

Thuốc tiêm không bảo vệ khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Bạn vẫn nên sử dụng phương pháp bảo vệ bằng hàng rào, như bao cao su, để giúp ngăn ngừa nhiễm STI và có khả năng phát triển bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Các loại thuốc được sử dụng tiêm tránh thai hiện nay?

Hiện nay có 3 loại thuốc tiêm tránh thai DMPA được sử dụng phổ biến. Thuốc được sử dụng tại các trạm y tế, bệnh viện và các phòng khám bác sĩ.

Thuốc Depo-provera

Thuốc Depo Provera hàng chính hãng của Pifzer Bỉ.

Hoạt chất: medroxyprogesterone acetate 150mg/1ml

Quy cách: Hộp 1 ống tiêm

Tham khảo giá thuốc tại: https://muathuocuytin.com/thuoc-depo-provera-tiem-tranh-thai-gia-bao-nhieu-mua-o-dau/

Thuốc Dimple

Hoạt chất: medroxyprogesterone acetate 150mg/ml

Quy cách: Hộp 25 ống tiêm

Xuất xứ: Mylan Ấn Độ

Tham khảo giá thuốc tại: https://muathuocuytin.com/thuoc-dimple-150mg-ml-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-thuoc-tiem-tranh-thai-dimple/

Thuốc Triclofem

Hoạt chất: medroxyprogesterone acetate 150mg/ml

Quy cách: Hộp 4 vỉ x 5 lọ x 1ml

Xuất xứ: PT. Tunggal Idaman Abdi – IN ĐÔ NÊ XI A

Số đăng kí thuốc: VN3-135-19

Tham khảo giá thuốc tại: https://muathuocuytin.com/thuoc-triclofem-tiem-tranh-thai-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-chinh-hang/

Tiêm thuốc tránh thai vào thời điểm nào? bao lâu thì có tác dụng?

Thuốc tiêm tránh thai ngăn ngừa mang thai bằng cách tiêm một phiên bản tổng hợp của hormone progestogen, được gọi là Depot medroxyprogesterone acetate, hoặc DMPA. Thuốc tiêm còn được gọi là Depo.

Depo ngăn cơ thể tự sản xuất hormone và giải phóng trứng từ buồng trứng. Đây cũng là cách hoạt động của thuốc tránh thai.

Thuốc tiêm làm đặc chất lỏng ở lối vào tử cung (dạ con), ngăn không cho tinh trùng xâm nhập. Nó cũng làm mỏng niêm mạc tử cung, khiến trứng thụ tinh khó bám và phát triển.

Nó được tiêm dưới dạng tiêm bắp vào mông hoặc cánh tay trên, và trong 12 tuần tiếp theo, DMPA được giải phóng từ từ vào máu. Để tránh thai, phải tiêm một mũi sau mỗi 12 tuần.

Tiêm thuốc tránh thai vào thời điểm nào?

Thuốc tiêm thường được tiêm trong 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy thuốc có thể bắt đầu có tác dụng ngay lập tức. Nếu bạn tiêm vào một số thời điểm khác trong chu kỳ của mình, có thể mất đến 7 ngày để bắt đầu có tác dụng.

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?

Bạn cần kiểm tra chu kì kinh nguyệt của mình trước khi thực hiện tiêm thuốc tránh thai.

Tiêm thuốc tránh thai trong 5 ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt thuốc có tác dụng ngay lập tức. Bạn có thể quan hệ bắt đầu từ ngày hôm sau.

Chưa có kinh có tiêm thuốc tránh thai được không?

Nếu tiêm thuốc tránh thai vào một thời điểm khác ngoài chu kì, bạn cần kiêng quan hệ trong thời gian 7 ngày. Trong thời gian này bạn có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su.

Cơ chế tác dụng của thuốc tiêm tránh thai DMPA

Progestin, hormone có trong thuốc tiêm, ngăn ngừa mang thai theo ba cách.

Đầu tiên, nó ngăn cản buồng trứng của bạn giải phóng trứng trong quá trình rụng trứng. Nếu không có trứng để thụ tinh, khả năng mang thai của bạn là bằng không.

Hormone này cũng giúp tăng sản xuất chất nhờn trên cổ tử cung của bạn. Sự tích tụ dính này ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào tử cung của bạn.

Cuối cùng, nội tiết tố làm giảm sự phát triển của nội mạc tử cung. Đây là mô lót tử cung của bạn.

Trong trường hợp không chắc rằng bạn phóng thích trứng trong thời kỳ rụng trứng và tinh trùng có thể thụ tinh với nó, thì trứng đã thụ tinh sẽ rất khó bám vào niêm mạc tử cung của bạn. Điều này là do hormone làm cho nó mỏng và không thích hợp để phát triển.

Một mũi tiêm ngừa thai ngăn ngừa mang thai trong ba tháng. Nó rất hiệu quả. Theo tài liệu của nhà sản xuất Depo-Provera, hiệu quả của mũi tiêm ngừa thai nằm trong khoảng từ 99,3% đến 100% trong số năm nghiên cứu lâm sàng.

Cứ sau 12 tuần, bạn cần tiêm nhắc lại để duy trì khả năng bảo vệ khỏi thai kỳ. Nếu bạn đến muộn, hãy tránh giao hợp hoặc sử dụng phương án dự phòng.

Tiêm thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì? có ảnh hưởng gì không?

Tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc:

  • kinh nguyệt không đều, phổ biến hơn trong 6 đến 12 tháng đầu tiên sau lần tiêm đầu tiên của bạn
  • tăng đốm và chảy máu đột ngột
  • thay đổi cảm giác thèm ăn, tăng cân
  • thay đổi trong ham muốn tình dục và quan tâm
  • buồn nôn, ngực mềm, đau, đau đầu, thay đổi tâm trạng

Depo-Provera cung cấp một lượng progestin cao trong mỗi lần tiêm. Với mỗi lần tiêm, cơ thể cần thời gian để phát triển quen với lượng hormone mới này.

Những tháng đầu tiên khi tiêm ngừa thai thường là những tháng tồi tệ nhất liên quan đến các tác dụng phụ và triệu chứng. Sau lần tiêm thứ ba hoặc thứ tư, cơ thể của bạn biết cách phản ứng với sự gia tăng và bạn có thể nhận thấy ít hoặc không có vấn đề gì.

Vì mũi tiêm ngừa thai được thiết kế để có hiệu quả lâu dài, bạn không thể làm gì để ngăn chặn tác động của hormone sau khi tiêm. Thay vào đó, bạn phải chờ đợi bất kỳ tác dụng phụ và triệu chứng nào.

Tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh phải làm sao?

Nếu kinh nguyệt ra nhiều hoặc chảy máu liên tục trong hơn 14 ngày, hãy hẹn gặp bác sĩ. Điều quan trọng là phải thảo luận về những gì bạn đang gặp phải với bác sĩ để họ có thể xác định xem những vấn đề này có bình thường hay không.

Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có kinh, bao lâu thì rụng trứng

Đối với hầu hết phụ nữ, chỉ mất 2-3 ngày để lượng hormone trở lại bình thường sau khi họ ngừng sử dụng hầu hết các hình thức ngừa thai bằng hormone (thuốc viên, miếng dán, vòng, IUD, que cấy). Có thể mất 8 tháng đến một năm để tiêm phòng ngừa thai ra khỏi hệ thống của bạn nếu bạn đã tiêm ít nhất 3 mũi.

Sau hai năm, không có sự khác biệt về khả năng thụ thai giữa những người đã thực hiện biện pháp tránh thai và những người không thực hiện.

Nên tiêm thuốc tránh thai hay quy cấy tránh thai, đặt vòng

Sử dụng thuốc tiêm tránh thai có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Bạn chỉ tiêm thuốc 3 tháng một lần, làm cho nó trở thành một lựa chọn chi phí thấp và phù hợp với tất cả mọi người.
  • Thuốc tiêm tránh thao có hiệu quả cao khi được sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Với cách sử dụng thông thường, nó có hiệu quả khoảng 94%, cao hơn một chút so với viên uống.
  • Thuốc chỉ chứa progestin, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho những người không thể bổ sung estrogen.
  • Thuốc  có thể đi kèm với các lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung và hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu.

Nhược điểm

Bạn phải tiêm thuốc tránh thai ở trạm y tế, điều này có thể khó lên lịch. Đôi khi, bạn có thể được hướng dẫn tiêm tại nhà.

Có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như chảy máu bất thường, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, đau đầu và mụn trứng cá. Những điều này có thể chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cứ 10 người thì có 1 người tiếp tục bị chảy máu bất thường sau năm đầu tiên sử dụng.

Có thể mất một thời gian để mang thai sau khi bạn ngừng tiêm – trung bình khoảng 10 tháng. Tương tự, kinh nguyệt của bạn có thể không trở lại như trước khi tiêm trong vài tháng.

Chuyển từ tránh thai dạng uống sang tiêm có được không?

Bạn có thể chuyển từ dạng viên sang dạng tiêm hoặc ngược lại không?

Có, bạn có thể chuyển đổi. Nếu bạn muốn ngừng uống thuốc và chuyển sang mũi tiêm, bạn cần tiêm mũi đầu tiên 7 ngày trước khi ngừng uống thuốc. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng mình đã uống hết viên thuốc hiện tại trước khi thực hiện thay đổi.

Đi từ thuốc tiêm sang thuốc uống đơn giản hơn một chút. Bạn chỉ cần đảm bảo uống viên thuốc đầu tiên ít nhất 15 tuần sau khi tiêm lần cuối.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp dự phòng, như bao cao su, thay vì chồng chéo cả hai.

Tiêm thuốc tránh thai ở đâu?

Bạn có thể tiêm tại phòng khám, bệnh viện, hoặc trạm y tế nơi mình ở. Thông báo cho bác sĩ những thuốc bạn đang sử dụng và tình trạng sức khỏe, thử thai trước khi tiêm thuốc.

Thuốc tiêm tránh thai DMPA giá bao nhiêu tiền?

Thuốc DMPA được phân phối tại các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc. Mua thuốc tại Muathuocuytin.com đảm bảo thuốc chính hãng, giá tốt nhất, khách hàng được kiểm tra khi nhận sản phẩm.

Địa chỉ đặt mua thuốc tiêm tránh thai chính hãng, vận chuyển nhanh.

Số 15 ngõ 150 Kim Hoa Phương liên Đống Đa Hà Nội.

Lê Đại Hành Quận 11 Thành Phố Hồ Chí Minh

Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Tham khảo thêm: https://www.healthline.com/health/birth-control/birth-control-pill-vs-shot#fa-qs

Hotline: 0978067024
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook