Tác dụng phụ của thuốc Tagrix 80 Osimertinib thuốc đích thế hệ 3 điều trị ung thư phổi

Tác dụng phụ của thuốc tagrix 80
5/5 - (1 bình chọn)

Tagrix là thuốc gì?

Nếu bạn mắc một loại ung thư phổi nhất định, bác sĩ có thể đề xuất thuốc Tagrix (osimertinib) là một lựa chọn điều trị cho bạn. Cùng với những câu hỏi khác mà bạn có thể có về thuốc, bạn có thể thắc mắc về tác dụng phụ của nó.

Tagrix là một loại thuốc đích thế hệ 3 theo toa được sử dụng để điều trị một số loại ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) ở người lớn. Bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm di truyền NSCLC của bạn để xem liệu loại thuốc này có thể là một lựa chọn điều trị cho bạn hay không. Hoặc họ có thể đề xuất phương pháp này như một phương pháp điều trị sau khi bạn đã phẫu thuật cắt bỏ khối u phổi.

Tagrix có dạng viên mà bạn uống bằng miệng. Nếu Tagrix phù hợp với bạn, có thể bạn sẽ sử dụng nó lâu dài.

Để biết thêm thông tin về tác dụng phụ của thuốc Tagrix, bao gồm chi tiết về công dụng của nó, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Giống như các loại thuốc khác, Tagrix có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ hoặc nghiêm trọng. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Các tác dụng phụ của thuốc Tagrix phổ biến là gì?

Một số người có thể gặp tác dụng phụ nhẹ hoặc nghiêm trọng trong quá trình điều trị bằng thuốc Tagrix. Ví dụ về một số tác dụng phụ thường được báo cáo của thuốc Tagrix bao gồm:

 • mức độ tế bào máu thấp, chẳng hạn như mức độ bạch cầu hoặc hồng cầu thấp
 • bệnh tiêu chảy
 • phát ban*
 • da khô
 • mệt mỏi (năng lượng thấp)

Tác dụng phụ của thuốc Tagrix nhẹ là gì?

Thuốc Tagrix có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ ở một số người. Ví dụ về các tác dụng phụ của thuốc Tagrix nhẹ được báo cáo bao gồm:

tác dụng phụ nhẹ liên quan đến da, chẳng hạn như phát ban*

 • rụng tóc
 • lở miệng
 • bệnh tiêu chảy
 • đau cơ hoặc xương
 • thay đổi móng tay, chẳng hạn như sưng hoặc thay đổi màu sắc
 • da khô
 • mệt mỏi (năng lượng thấp)
 • ho

Trong hầu hết các trường hợp, những tác dụng phụ này chỉ là tạm thời. Và một số cũng có thể được quản lý dễ dàng. Nhưng nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào đang diễn ra hoặc làm phiền bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ. Và đừng ngừng sử dụng Tagrix trừ khi bác sĩ khuyên dùng.

Tagrix có thể gây ra các tác dụng phụ nhẹ ngoài những tác dụng phụ được liệt kê ở trên. Xem thông tin kê đơn của Tagrix để biết chi tiết.

Tác dụng phụ của thuốc Tagrix nghiêm trọng là gì?

Mặc dù ít phổ biến hơn các tác dụng phụ nhẹ, Tagrix cũng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Các tác dụng phụ của thuốc Tagrix nghiêm trọng đã được báo cáo bao gồm:

 • tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến da
 • mức độ tế bào máu thấp, chẳng hạn như mức độ bạch cầu hoặc hồng cầu thấp
 • bệnh phổi kẽ, một tình trạng gây sẹo hoặc sưng phổi
 • hội chứng QT kéo dài, gây thay đổi nhịp tim
 • bệnh cơ tim, bệnh tim
 • dị ứng
 • viêm giác mạc, gây viêm giác mạc
 • sưng mạch máu dưới da của bạn

Có thể xảy ra phản ứng dị ứng sau khi sử dụng Tagrix. Nhưng không rõ liệu tác dụng phụ này có xảy ra trong các nghiên cứu hay không.

Nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng Tagrix, hãy gọi cho bác sĩ ngay. Nếu các tác dụng phụ có vẻ đe dọa tính mạng hoặc nếu bạn nghĩ mình đang gặp phải.

Tác dụng phụ lâu dài có thể gặp phải khi dùng thuốc đích thế hệ 3

Tagrix là một thuốc điều trị đích thế hệ 3 ung thư phổi. Thuốc Tagrix có thể gây ra tác dụng phụ lâu dài. Mặc dù hiếm gặp nhưng một số tác dụng phụ lâu dài có thể tiếp tục xảy ra ngay cả sau khi bạn ngừng dùng Tagrix

Một số ví dụ về tác dụng phụ của thuốc Tagrix có thể lâu dài bao gồm:

 • bệnh phổi kẽ, một tình trạng gây sẹo hoặc sưng phổi
 • bệnh cơ tim, bệnh tim
 • sưng mạch máu dưới da của bạn
 • đau cơ hoặc xương
 • rụng tóc

Nếu bạn lo lắng về tác dụng phụ lâu dài khi dùng Tagrix, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách ngăn ngừa chúng.

Tác dụng phụ của thuốc đích thế hệ 3 sẽ kéo dài bao lâu?

Nó phụ thuộc vào tác dụng phụ mà bạn đang gặp phải. Ví dụ, một số tác dụng phụ có thể thuyên giảm theo thời gian khi bạn tiếp tục dùng thuốc. Tiêu chảy là một ví dụ.

Nhưng các tác dụng phụ khác, chẳng hạn như bệnh phổi kẽ hoặc bệnh cơ tim, có thể tiếp tục xảy ra ngay cả sau khi bạn ngừng dùng Tagrix

Nếu bạn lo lắng về tác dụng phụ khi dùng Tagrix, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Giải thích các tác dụng phụ của thuốc Tagrix

Tìm hiểu thêm về một số tác dụng phụ mà Tagrix có thể gây ra.

Tác dụng phụ liên quan đến da, chẳng hạn như phát ban

Bạn có thể phát triển các tác dụng phụ liên quan đến da, chẳng hạn như phát ban khi dùng Tagrix. Những phản ứng trên da này thường nhẹ nhưng đôi khi có thể nghiêm trọng. Các phản ứng da nghiêm trọng có thể xảy ra bao gồm phát ban da nghiêm trọng, chẳng hạn như hội chứng Stevens-Johnson, tuy hiếm gặp nhưng đe dọa tính mạng.

Bạn cũng có thể bị sưng mạch máu dưới da khi dùng Tagrix. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như bầm tím, mẩn đỏ hoặc đổi màu da.

Các triệu chứng khác của tác dụng phụ liên quan đến da ngoài phát ban bao gồm:

 • sốt
 • mệt mỏi (năng lượng thấp)
 • phồng rộp
 • đau da

Điều gì có thể giúp ích

Trong quá trình điều trị bằng Tagrix, hãy tự theo dõi các tác dụng phụ liên quan đến da có thể xảy ra. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào được liệt kê ở trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì phản ứng có thể nghiêm trọng.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên da, chẳng hạn như phát ban hoặc bầm tím, hãy báo cho bác sĩ. Bạn có thể gặp phải một tác dụng phụ nhẹ và có thể không cần điều trị.

Rụng tóc

Tagrix có thể gây rụng tóc. Mặc dù không phổ biến nhưng rụng tóc đã xảy ra trong các nghiên cứu về những người dùng thuốc.

Điều gì có thể giúp ích

Nếu bạn bị rụng tóc khi dùng Tagrix hoặc lo ngại về tác dụng phụ này, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể đề xuất các cách để giảm rụng tóc. Hoặc họ có thể đề nghị sử dụng thuốc để ngăn ngừa tác dụng phụ này xảy ra.

Loét miệng

Bạn có thể bị lở miệng khi dùng thuốc Tagrix. Tác dụng phụ này có thể khiến các vùng trong miệng của bạn bị sưng hoặc đau hoặc có thể hình thành vết loét hở. Trong các nghiên cứu về những người dùng Tagrix, lở miệng là tác dụng phụ thường gặp.

Điều gì có thể giúp ích

Nếu bạn bị loét miệng khi dùng Tagrix, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể đề xuất những cách để giảm bớt cơn đau mà bạn cảm thấy do vết loét. Ví dụ, bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như Tylenol (acetaminophen). Hoặc họ có thể đề nghị dùng thuốc mỡ hoặc các phương pháp điều trị khác để bôi lên vết loét của bạn để giảm đau.

Dị ứng

Giống như hầu hết các loại thuốc, Tagrix có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Nhưng không rõ liệu tác dụng phụ này có xảy ra trong các nghiên cứu hay không.

Các triệu chứng có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng và có thể bao gồm:

 • phát ban da
 • ngứa ngáy
 • đỏ bừng (ấm tạm thời, đỏ hoặc đậm màu da)
 • sưng dưới da, thường ở mí mắt, môi, tay hoặc chân
 • sưng miệng, lưỡi hoặc cổ họng, có thể gây khó thở

Điều gì có thể giúp ích

Nếu bạn có các triệu chứng nhẹ của phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban nhẹ, hãy gọi bác sĩ ngay. Để kiểm soát các triệu chứng của bạn, họ có thể đề xuất một loại thuốc kháng histamine không kê đơn mà bạn uống bằng đường uống, chẳng hạn như Benadryl (diphenhydramine). Hoặc họ có thể giới thiệu một sản phẩm bạn bôi lên da, chẳng hạn như kem hydrocortisone.

Nếu bác sĩ xác nhận bạn có phản ứng dị ứng nhẹ với Tagrix, họ sẽ quyết định xem bạn có nên tiếp tục sử dụng thuốc này hay không.

Nếu bạn có các triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sưng tấy hoặc khó thở, hãy gọi 911 hoặc số khẩn cấp tại địa phương của bạn ngay lập tức. Những triệu chứng này có thể đe dọa tính mạng và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nếu bác sĩ xác nhận bạn có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với Tagrix, họ có thể yêu cầu bạn chuyển sang phương pháp điều trị khác.

Khuyến cáo

Thuốc Tagrix có thể không phù hợp với bạn nếu bạn mắc một số bệnh trạng nhất định hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nói chuyện với bác sĩ về lịch sử sức khỏe của bạn trước khi dùng Tagrix. Danh sách dưới đây bao gồm các yếu tố cần xem xét.

Bệnh tim, chẳng hạn như hội chứng QT kéo dài. Nếu bạn mắc bất kỳ bệnh tim nào, chẳng hạn như hội chứng QT kéo dài, hãy báo cho bác sĩ trước khi bắt đầu dùng Tagrix. Tagrix có thể gây ra bệnh tim. Nếu bạn đã bị bệnh tim, dùng thuốc này có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể đề nghị một phương pháp điều trị khác cho bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ của bạn.

Dị ứng. Nếu bạn đã có phản ứng dị ứng với Tagrix hoặc bất kỳ thành phần nào của nó, bác sĩ có thể sẽ không kê đơn Tagrix. Hãy hỏi bác sĩ xem loại thuốc nào khác là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Vấn đề về phổi. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về phổi, dùng Tagrix có thể khiến tình trạng phổi của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, Tagrix có thể gây ra bệnh phổi kẽ, có thể dẫn đến sẹo và sưng phổi. Trước khi bắt đầu điều trị bằng Tagrix, hãy nói với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào về phổi mà bạn gặp phải.

Những vấn đề về mắt. Nếu bạn có bất kỳ bệnh về mắt nào, dùng Tagrix có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Thuốc này cũng có thể gây ra tình trạng về mắt gọi là viêm giác mạc. Trước khi bắt đầu dùng Tagrix, hãy thảo luận về bất kỳ vấn đề về mắt nào bạn gặp phải với bác sĩ.

Rối loạn điện giải. Nếu bạn có bất kỳ rối loạn điện giải nào, chẳng hạn như những rối loạn ảnh hưởng đến nồng độ natri, canxi, kali hoặc magiê, hãy báo cho bác sĩ trước khi bắt đầu dùng Tagrix. Rối loạn điện giải có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng QT kéo dài. Thuốc này cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng này, vì vậy dùng Tagrix có thể làm tăng nguy cơ của bạn hơn nữa. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu Tagrix có thể là một lựa chọn điều trị an toàn cho bạn hay không.

Sử dụng rượu và Tagrix

Không có tương tác nào được biết đến giữa rượu và Tagrix. Nếu bạn muốn uống rượu trong khi điều trị bằng Tagrix, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể cho bạn biết bạn có thể uống bao nhiêu là an toàn.

Sử dụng thuốc Tagrix cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Người ta không biết liệu thuốc Tagrix có an toàn khi dùng khi mang thai hay khi đang cho con bú hay không. Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào xác định tác dụng mà thuốc có thể gây ra ở người đang mang thai hoặc đang cho con bú.
Do cách thức hoạt động của thuốc Tagrix, người ta tin rằng loại thuốc này có thể gây hại cho thai nhi hoặc thậm chí tử vong nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai.
Nếu bạn có thể mang thai, bác sĩ có thể sẽ cho bạn thử thai trước khi bạn bắt đầu sử dụng Tagrix. Họ cũng có thể khuyên bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai trong suốt quá trình điều trị bằng Tagrix và trong ít nhất 6 tuần sau khi ngừng điều trị.
Nếu bạn gặp tình huống có thể mang thai, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai trong quá trình điều trị bằng Tagrix Bạn sẽ cần tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai trong 4 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc.
Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn không nên cho con bú khi dùng Tagrix và trong ít nhất 2 tuần sau khi kết thúc điều trị.
Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu dùng Tagrix. Đồng thời, hãy nói chuyện với họ nếu bạn đang cho con bú hoặc dự định cho con bú.

Thuốc Tagrix giá bao nhiêu?

Thuốc Tagrix có giá khác nhau từng thời điểm. Liên hệ 0978067024 để được tư vấn và báo giá thuốc.

Thuốc Tagrix mua ở đâu?

Bạn cần mua thuốc Tagrix ? Bạn có thể đặt thuốc qua số điện thoại: 0978067024 Hoặc bạn có thể qua các cơ sở của chúng tôi tại

Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để mua thuốc.

Hà Nội: ngõ 20 Cự Lộc, Thanh Xuân

HCM: 284 Lý Thường Kiệt, quận 11.

Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình….

Tài liệu tham khảo:

https://www.healthline.com/health/drugs/tagrisso-side-effects#what-to-ask-your-doctor

Hotline: 0978067024
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook