Thuốc Noxafil 100mg posaconazole là thuốc gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu

0

Thuốc Noxafil hoạt chất posaconazole ngăn ngừa một số bệnh nhiễm nấm (nấm men) ở bệnh nhân từ 13 tuổi trở lên, có hệ thống miễn dịch yếu. Posaconazole hỗn dịch uống cũng được sử dụng để điều trị nhiễm nấm miệng hoặc cổ họng gọi là bệnh tưa miệng (nấm candida). Thuốc Noxafil có thể được sử dụng như là một điều trị ban đầu hoặc sau khi điều trị bằng các thuốc chống nấm khác (ví dụ, itraconazole hoặc fluconazole) đã thất bại.

Liên hệ: 0978067024.

Địa chỉ: Số 15 ngõ 150 Kim Hoa Phương Liên Đống Đa Hà Nội.

Mã: HT-893000000021 Danh mục:

Mô tả

Thuốc Noxafil là một loại thuốc chống nấm có chứa hoạt chất posaconazole. Thuốc Noxafil có sẵn dưới dạng hỗn dịch uống (40 mg / ml), cô đặc (300 mg) cho dung dịch tiêm truyền (nhỏ giọt) vào tĩnh mạch và dưới dạng viên nén tránh acid dạ dày.

Hoạt chất: posaconazole 100mg.

Quy cách: 24 viên.

Xuất xứ: MSD

Thuốc Noxafil là thuốc gì?

Thuốc Noxafil (posaconazole) là một chất chống nấm triazole. Nó ngăn chặn sự tổng hợp của ergosterol, một thành phần chính của màng tế bào nấm, thông qua sự ức chế enzyme lanosterol 14a-demethylase và tích lũy tiền chất sterol bị methyl hóa.

Thuốc Noxafil được chỉ định đặc biệt trong điều trị dự phòng nhiễm trùng Aspergillus và Candida xâm lấn ở các đối tượng, từ 13 tuổi trở lên. Những người có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm trùng này do bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng.

Cơ chế tác dụng của thuốc Noxafil

Thuốc Noxafil, hỗn dịch uống và truyền có chứa hoạt chất posaconazole. Một loại thuốc gọi là thuốc chống nấm triazole.

Posaconazole hoạt động bằng cách ngăn chặn nấm sản xuất một chất gọi là ergosterol, một thành phần của màng tế bào nấm.

Các màng tế bào của nấm rất quan trọng cho sự sống của chúng. Chúng giữ cho các chất không mong muốn xâm nhập vào các tế bào và ngăn chặn nội dung của các tế bào bị rò rỉ ra ngoài.

Không có ergosterol như một phần của màng tế bào, màng bị suy yếu và hư hỏng và các thành phần thiết yếu của tế bào nấm có thể bị rò rỉ ra ngoài. Điều này giết chết nấm và do đó loại bỏ nhiễm trùng.

Thuốc Noxafil được sử dụng để điều trị nhiễm nấm xâm lấn nghiêm trọng, bao gồm cả những bệnh do nấm Candida, Aspergillus, Coccidioides, Fonsecaea và Fusarium gây ra.

Thuốc Noxafil thường chỉ được sử dụng khi các thuốc chống nấm như itraconazole, fluconazole hoặc amphotericin chưa điều trị nhiễm trùng thành công. Nó cũng có thể được sử dụng cho những người có thể được điều trị bằng một trong những loại thuốc chống nấm này.

Thuốc được truyền qua nhỏ giọt vào tĩnh mạch (truyền tĩnh mạch) khi không thể uống bằng đường uống.

Chỉ định

– Aspergillosis xâm lấn ở những bệnh nhân mắc bệnh khó chữa với amphotericin B hoặc itraconazole hoặc ở những bệnh nhân không dung nạp các sản phẩm thuốc này;

– Fusariosis ở những bệnh nhân mắc bệnh khó chữa với amphotericin B hoặc ở những bệnh nhân không dung nạp amphotericin B;

– Chromoblastomycosis và mycetoma ở những bệnh nhân mắc bệnh chịu lửa với itraconazole hoặc ở những bệnh nhân không dung nạp itraconazole;

– Coccidioidomycosis ở những bệnh nhân mắc bệnh kháng với amphotericin B, itraconazole hoặc fluconazole hoặc ở những bệnh nhân không dung nạp các sản phẩm thuốc này.

Thuốc Noxafil cũng được chỉ định điều trị dự phòng nhiễm nấm xâm lấn ở những bệnh nhân sau:

– Bệnh nhân được điều trị hóa trị cảm ứng thuyên giảm đối với bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính (AML) hoặc hội chứng myelodysplastic (MDS) dự kiến ​​sẽ dẫn đến giảm bạch cầu kéo dài và có nguy cơ cao bị nhiễm nấm xâm lấn;

– Người được ghép tế bào gốc tạo máu (HSCT) đang điều trị ức chế miễn dịch liều cao để ghép so với bệnh chủ và có nguy cơ cao bị nhiễm nấm xâm lấn.

Liều dùng và cách dùng 

Điều trị bằng thuốc Noxafil nên được bắt đầu bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trong việc kiểm soát nhiễm nấm hoặc điều trị bệnh nhân có nguy cơ nhiễm nấm xâm lấn cao.

Thuốc Noxafil có thể uống cùng hoặc không có thức ăn và nên nuốt cả viên với nước. Các viên thuốc không nên được nghiền nát, nhai, vỡ hoặc hòa tan;

Noxafil hỗn dịch uống được thực hiện với một bữa ăn hoặc bổ sung dinh dưỡng; hệ thống treo phải được lắc đều trước khi sử dụng.

Để điều trị nhiễm nấm, ngoại trừ nhiễm nấm miệng, Noxafil hỗn dịch uống được thực hiện với liều 400 mg (10 ml) hai lần một ngày, hoặc 200 mg (5 ml) bốn lần một ngày ở những bệnh nhân không thể chịu đựng được bữa ăn.

Thời gian điều trị thuốc Noxafil phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và đáp ứng của bệnh nhân. Đối với bệnh nấm miệng, thuốc Noxafil được dùng là 200 mg vào ngày đầu tiên sau đó là 100 mg mỗi ngày một lần trong 13 ngày tiếp theo.

Để phòng ngừa nhiễm nấm xâm lấn, thuốc Noxafil dùng với liều 200 mg ba lần một ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân.

Để điều trị và phòng ngừa nhiễm nấm, liều khuyến cáo của thuốc Noxafil hoặc dung dịch Noxafil để truyền là 300 mg hai lần một ngày vào ngày đầu tiên sau đó là 300 mg mỗi ngày một lần sau đó. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và đáp ứng của bệnh nhân.

Tác dụng phụ của thuốc Noxafil

Tác dụng phụ phổ biến nhất với thuốc Noxafil, gặp ở nhiều bệnh nhân trong 10, là buồn nôn (cảm thấy bị bệnh).

Các tác dụng phụ phổ biến khác bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, pyrexia (sốt) và tăng bilirubin (một dấu hiệu của các vấn đề về gan) trong máu. Để biết danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng phụ được báo cáo với Noxafil, hãy xem tờ rơi gói.

Thuốc Noxafil không được sử dụng ở những bệnh nhân đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

  • ergotamine hoặc dihydroergotamine (được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu);
  • terfenadine, astemizole (dùng cho dị ứng);
  • cisapride (được sử dụng cho các vấn đề dạ dày);
  • pimozide (dùng để điều trị bệnh tâm thần);
  • quinidine (được sử dụng cho nhịp tim không đều);
  • halofantrine (dùng để điều trị sốt rét);
  • simvastatin, lovastatin hoặc atorvastatin (được sử dụng để giảm cholesterol).

Thuốc Noxafil 100mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Noxafil: Liên hệ 0978067024.

Thuốc Noxafil 100mg mua ở đâu?

Địa chỉ: Số 15 ngõ 150 Kim Hoa Phương Liên Đống Đa Hà Nội.