[Mới nhất] Các loại thuốc điều trị Prolactin cao Dostinex Parlodel

Thuốc điều trị prolactin cao mua ở đâu, thuốc điều trị prolactin cao giá bao nhiêu
1/5 - (1 bình chọn)

Bạn cần biết Prolactin cao uống thuốc gì? các loại thuốc điều trị prolactin cao mới nhất được sử dụng hiện nay. Thuốc điều trị prolactin cao Dostinex, thuốc Parlodel sử dụng thế nào?

Prolactin cao là bệnh gì?

Tuyến yên là một tuyến nhỏ nằm ở đáy não phía sau mũi và bên dưới các dây thần kinh thị giác.

Tuyến yên tạo ra các hormone kiểm soát tuyến giáp, buồng trứng, tinh hoàn và tuyến thượng thận. Một hormone khác được tạo ra bởi tuyến yên là PROLACTIN kích thích sản xuất sữa mẹ trong khi mang thai và cho con bú.

Sự tiết prolactin được kiểm soát bởi một hợp chất gọi là dopamine được tạo ra trong não. Ở phụ nữ, mức độ prolactin bình thường thường dưới 25 ng / ml và ở nam giới, dưới 17 ng / ml.

Khi nồng độ prolactin tăng cao trong máu, tình trạng này được gọi là prolactin cao.

Prolactin cao uống thuốc gìProlactin cao có nguy hiểm không?

Triệu chứng Prolactin cao ở phụ nữ:

Nồng độ prolactin cao được tạo ra bởi khối u tuyến yên hoặc các nguyên nhân vô căn gây cản trở khả năng sản xuất estrogen của buồng trứng. Khi nồng độ estrogen thấp, phụ nữ sẽ vắng mặt hoặc không có kinh nguyệt, ham muốn tình dục thấp, khô âm đạo và khó mang thai.

Prolactin cao gây ức chế sự tiết ra 2 hormon kích thích buồng trứng FSH và LH. Điều này gây nên sự khó phát triển của trứng và tình trạng rụng trứng ít hoặc không rụng trứng gây vô sinh.

Do ảnh hưởng của nồng độ prolactin tăng cao trên mô vú, phụ nữ không mang thai hoặc cho con bú thường xuyên bị tiết sữa.

Thuốc điều trị prolactin cao cho nữ giớiTriệu trứng prolactin cao ở nam giới:

Ngay cả sự tăng nhẹ nồng độ prolactin có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và gây ra rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Khi có khối u tuyến yên ở  nam giới sẽ có nồng độ prolactin rất cao luôn gây ra rối loạn chức năng tình dục. Tuyến vú ở nam giới cũng tiết sữa nhưng ít phổ biến hơn ở phụ nữ.

Đàn ông mắc bệnh prolactin cao bị đau đầu hoặc các vấn đề về thị lực. Điều này do khối u lớn ở tuyến yên có thể gây ra áp lực lên các dây thần kinh thị giác.

Do kích thước của các khối u này, mức độ prolactin thường rất cao. Nồng độ prolactin cao có thể hạn chế khả năng sản xuất testosterone và thiểu năng sinh dục, tinh trùng ít và chất lượng kém gây vô sinh.

Do nồng độ estrogen và testosterone thấp có thể xảy ra khi tăng prolactin. Một số nam giới và phụ nữ cũng phát triển mật độ xương thấp; tuy nhiên, gãy xương và loãng xương là không phổ biến.

Thuốc Điều trị prolactin cao ở nam giớiThuốc điều trị prolactin cao mới nhất

Sự lựa chọn điều trị cho tất cả các bệnh nhân mắc prolactin cao là thuốc chủ vận dopamine. Những loại thuốc này hoạt động như dopamine để kiểm soát bài tiết prolactin.

Ở cả phụ nữ và nam giới, mục tiêu của trị liệu là bình thường hóa mức độ prolactin. Phục hồi chức năng tình dục, phục hồi khả năng sinh sản và thu nhỏ kích thước của khối u.

Hai loại thuốc được phê duyệt để điều trị chứng tăng prolactin máu: Thuốc Parlodel (bromocriptine) và Thuốc Dostinex ( Cabergoline)

Các thuốc này giảm mức độ prolactin và giảm kích thước khối u ở hơn 90% bệnh nhân.

Nồng độ prolactin thường bình thường hóa trong vài ngày điều trị. Tác dụng giảm kích thước khối u thường rõ ràng trong vòng 3-6 tháng sau khi bắt đầu trị liệu.

Prolactin cao uống thuốc gìThuốc điều trị prolactin cao Dostinex

Thuốc Dostinex chứa hoạt chất Cabergoline hàm lượng 0.5mg được sản xuất bởi hãng Dược Phẩm Pifzer.

Quy cách: Hộp 8 viên.

Xuất xứ: Thuốc Dostinex Pháp và Thuốc Dostinex Thổ Nhĩ Kì.

Liều dùng: Thuốc Dostinex 0.5mg được sử dụng 1-2 viên trong tuần. Có thể tăng liều dần dần 1 viên trong các tuần đến nồng độ prolactin ở mức bình thường ổn định.

Thuốc Điều trị prolactin cao Dostinex mua ở đâu, giá bao nhiêu>>> Tham khảo thông tin mua thuốc và cách sử dụng chi tiết thuốc điều trị prolactin cao Dostinex 

Thuốc điều trị prolactin cao Parlodel

Thuốc Parlodel là thuốc điều trị prolactin cao chứa hoạt chất Bromocriptine 2.5mg. Thuốc Parlodel đươc sản xuất bởi hãng Dược Phẩm Meda Thổ Nhĩ Kì.

Quy cách: Hộp 30 viên.

Liều dùng: Thuốc Parlodel 2.5mg được sử dụng 2 viên 1 ngày. Thời gian điều trị đến khi mức Prolactin bình thường và ổn định.

Thuốc điều trị prolactin cao Parlodel>>> Tham khảo thông tin mua thuốc và cách sử dụng chi tiết thuốc điều trị prolactin cao Parlodel

Prolactin cao uống thuốc gì tốt nhất Dostinex hay Parlodel?

Trong khi cả bromocriptine (Parlodel)  và cabergoline ( Dostinex 0.5mg) đều hiệu quả. Thuốc Dostinex hoạt động tốt hơn để giảm mức độ prolactin và giảm kích thước khối u với ít tác dụng phụ hơn.

Một ưu điểm lớn khác của thuốc Dostinex là chỉ định uống 1-2 lần trong tuần.

Thuốc Parlodel (Bromocriptine) ít tốn kém hơn, nhưng phải uống 2-3 lần mỗi ngày. Ngoài ra có nhiều tác dụng phụ hơn bao gồm buồn nôn, huyết áp thấp và chóng mặt.

Những triệu chứng này có thể được giảm bớt bằng cách bắt đầu với một liều thấp. Ngoài ra có thể dùng thuốc khi đi ngủ hoặc với một bữa ăn nhẹ.

Một số câu hỏi về bệnh Prolactin cao

Prolactin cao có khả năng sinh con được không

Prolactin cao gây ức chế rụng trứng, vô kinh ở nữ giới, giảm Testosterol và rối loạn sinh dục ở nam giới. Thuốc điều trị prolactin cao có thể ổn định nồng độ prolactin bình thường trong khoảng 3-6 tháng không dùng thuốc.

Trong thời gian nếu khó rụng trứng can thiệp bằng các thuốc hỗ trợ sinh sản. Bao gồm thuốc kích trứng hoặc các biện pháp thụ tinh nhân tạo.

Prolactin cao có thụ thai được không>>> Tham khảo các thuốc kích trứng dạng uống và tiêm mới nhất.

Các loại thuốc dùng để kích trứng có tác dụng làm tăng FSH và LH. Hai Hormon này có vai trò trong kích thích trứng phát triển và nồng độ testosterol, số lượng tinh trùng.

Kinh nghiệm em bị prolactin cao

Khi bị prolactin cao cần đi xét nghiệm ở các bệnh viện chuyên khoa nội tiết như: Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương có 2 cơ sở. Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức và các bệnh viện khác.

Điều trị hiếm muộn do prolactin cao, dùng thuốc điều trị prolactin cao nhưng vẫn không có khả năng đậu thai. Cần can thiệp các biện pháp thụ tinh nhân tạo sớm như IVF hoặc IUI.

>>> Tham khảo các Bệnh viện chuyên IVF, IUI: Bệnh Viện Vimec, Bệnh Viện Tâm Anh.

Chữa prolactin cao bằng đông y

Prolactin cao cần có xét nghiệm và chỉ định điều trị bởi bác sĩ. Không nên tự ý chữa trị Đông Y khi chưa biết rõ tình trạng bệnh.

Khi prolactin cao do u tuyến yên không chữa trị sớm và can thiệp bằng phẫu thuật sẽ cực kì nguy hiểm.

Hotline:0978.067.024
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook